Yorkshire Pudding: Lịch Sử và Cách Làm

Yorkshire pudding, món ăn truyền thống của nước Anh, là một phần không thể thiếu trong bữa ăn chủ nhật của người dân địa phương. Với lớp vỏ giòn tan, bên trong mềm mịn, Yorkshire pudding là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị và kết cấu, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

Lịch Sử Của Yorkshire Pudding

Yorkshire pudding có nguồn gốc từ thế kỷ XVIII, xuất hiện lần đầu tiên trong cuốn sách nấu ăn của Hannah Glasse. Lúc bấy giờ, món ăn này được gọi là “dripping pudding”, bởi vì nó được làm từ mỡ động vật chảy ra từ thịt nướng. Yorkshire pudding thường được ăn kèm với thịt nướng, rau củ và nước sốt gravy.

Sự Phát Triển Của Yorkshire Pudding

Qua thời gian, Yorkshire pudding đã trở thành một món ăn phổ biến trong các gia đình Anh Quốc. Nó được biến tấu theo nhiều cách khác nhau, từ việc sử dụng các loại bột khác nhau đến việc thêm các nguyên liệu mới. Tuy nhiên, công thức cơ bản vẫn giữ nguyên, với sự kết hợp của trứng, sữa, bột mì và mỡ động vật.

Cách Làm Yorkshire Pudding

Để làm Yorkshire pudding, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 100g bột mì
 • 2 quả trứng
 • 300ml sữa
 • 2 muỗng canh mỡ động vật

Các Bước Làm Yorkshire Pudding

 1. Chuẩn bị khuôn nướng: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C. Bôi mỡ động vật vào khuôn nướng, đảm bảo lớp mỡ phủ đều khắp khuôn.
 2. Trộn bột: Trong một cái bát lớn, trộn bột mì, trứng và sữa cho đến khi hỗn hợp mịn.
 3. Nướng: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn nướng đã được bôi mỡ. Nướng trong khoảng 20-25 phút, cho đến khi Yorkshire pudding có màu vàng nâu và phồng lên.
 4. Thưởng thức: Lấy Yorkshire pudding ra khỏi lò nướng và để nguội trong vài phút. Sau đó, bạn có thể cắt thành từng miếng và ăn kèm với thịt nướng, rau củ và nước sốt gravy.

Mẹo Làm Yorkshire Pudding Ngon Hơn

 • Sử dụng loại bột mì có hàm lượng gluten cao để tạo độ giòn cho Yorkshire pudding.
 • Không khuấy bột quá lâu, vì điều này có thể làm cho Yorkshire pudding bị dai.
 • Nướng Yorkshire pudding ở nhiệt độ cao để tạo độ phồng và giòn.
 • Để Yorkshire pudding nguội trong vài phút trước khi cắt, để tránh bị vỡ.

Kết Luận

Yorkshire pudding là một món ăn truyền thống của nước Anh, mang đến hương vị và kết cấu độc đáo. Với công thức đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể tự tay làm Yorkshire pudding tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

(Bài viết được hỗ trợ từ AI và các kiến thức của tôi để sáng tác)

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here